Cùng tìm hiểu quy trình phục hồi môi sau khi phun xăm 60 ngày nhé. Giúp bạn có thêm kiến thức sau khi phun môi và giúp màu môi được đẹp nhất.

Quy trình phục hồi môi sau khi phun

Ngày đầu 01

Ngày đầu tiên, sau khi phun xong, môi bạn sẽ hơi căng mọng. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể khi có tổn thương. Tùy vào mức độ tổn thương nhẹ hay nặng mà thời gian căng kéo dài khác nhau.

Lời khuyên dành cho bạn là: sau khi phun xong hãy nhai keo cao su để môi cử động bình thường, giúp phần tê còn dư lại tan ra nhanh chóng. Như vậy bạn sẽ không bị sưng hay khó chịu vào hôm sau.

 

 

 

Ngày thứ 2

Lúc này môi đã khô căng và chuẩn bị bong. Bạn có thể sử dụng dưỡng giúp kháng viêm nhiễm và bổ sung độ ẩm để môi không bị khô dát khó chịu cũng như giúp môi nhanh lành, nhanh bong hơn.

Ngày 3-5

Thời gian này môi bắt đầu bong vẩy và bắt đầu có chút màu nhẹ nhàng. Nhưng chưa đều, và chưa thật. Vì đây là màu của da non mà thôi. Bạn cần thoa dưỡng đều dặn mỗi khi môi khô nhé.

Với thời tiết hanh khô của mùa đông thì quá trình bong sẽ lâu hơn 1-2 ngày. Hoặc bạn có thể dùng một cốc nước ấm để hơ môi giúp môi mềm và nhanh bung hơn đó.

Ngày 10-20

Đây có lẽ là khoảng thời gian khiến bạn lo lắng, tâm lý nhất vì môi sẽ bị sậm màu lại. 95% mọi người đều bị sậm nhé. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường khi vùng da môi mới bong còn non mà phải tiếp xúc với điều kiện môi trường khắc nhiệt như bụi bẩn hay các tia UV, cực tím …

Lời khuyên: Hãy che chắn bảo vệ môi cẩn thận khi ra ngoài. Và chăm chỉ dùng dưỡng bạn nhé.

Ngày 30-40

Màu môi dần lên tươi tắn, căng mịn và thật hơn. Tuy nhiên vẫn chưa được hoàn thiện. Hãy tiếp tục thoa dưỡng thường xuyên nhé.

Ngày 50-60

Thời gian này, môi đã ổn định màu. Nếu bạn đã chăm sóc môi đúng hướng dẫn, đúng khoa học thì màu môi sẽ đậm nhé. Còn nhạt thì chắc chắn do kỹ thuật của chuyên viên phun xăm rồi. Hãy yêu cầu dặm lại nếu muốn nha.

 

 

 

 

Lưu ý trong quy trình phục hồi môi sau khi phun

Bạn phải chăm sóc môi sau khi phun và dùng dưỡng môi đều đặn nhé.

Không nên đánh son sau bong (nhất là son lì). Bởi trong son có chứa nhiều chì rất có hại với da non. ( có chì thì son mới bám lâu được)

Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Tránh ánh nắng trực tiếp vào môi và bụi bẩn

Nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối sinh lý 0,09%

Dù bạn phun môi ở cơ sở to hay nhỏ thì cũng nên có những bước chăm sóc môi cẩn thận nhé. Vì người tổn thương môi là bạn, và môi đẹp cũng là bạn mà. Chuyên viên phun xăm, thợ xăm cần phải có kỹ thuật tốt, kinh nghiệm lâu năm để làm việc nhưng chỉ trong vài chục phút tới vài tiếng. Còn những ngày sau đó là của bạn. Bạn là người quyết định đó.

Vậy nên hãy tìm hiểu kiến thức về phun môi trước và sau khi phun. Thêm nữa là lựa chọn cơ sở uy tín, chuyên viên có kinh nghiệm kỹ thuật tốt để gửi gắm niềm tin bạn nhé.

 

Chi tiết các bạn vui lòng liên hệ :

2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7, HCM

ĐT: 039 8657177

https://www.facebook.com/Dermaspa.Quan7


(*) Xem thêm